อาหารกลางวันที่ดีสร้างผลผลิตที่ดีกว่า

สิ่งที่เรากินมีผลต่อประสิทธิภาพ
การทำงานของคนเรามากกว่าที่คนเรารู้
ดังนันการตัดสินใจรับประทาน
อาหารกลางวันที่ไม่มีคุณภาพ
สามารถทำใ้ห้เฉื่อยชาการทำงาน
ในช่วงบ่ายทั้งหมดได้
อาหาร เช่น พาสต้า ขนมปัง ธัญพืช และโซดา
ให้
พลังงานอย่างมากในช่วงแรกแล้วค่อย ๆ ลดลงไป
อาหารไขมันสูง เช่น ชีทเบอร์เกอร์และ BLTs 
จะทำให้คุณมึนงงได้โดยง่าย
เพราะระบบย่อยอาหารต้องทำงานหนักในการย่อย
จึงทำ
ให้ลดระดับออกซิเจนในสมองลง

ในทางกลับกัน ผลไม้และผัก 
ประกอบด้วย
สารอาหารสำคัญ
ที่
สามารถจูงใจและเสริมพลัง
รวมทั้งปรับปรุงความจำและเพิ่มสติอารมณ์ 
การกินดีมีสุขภาพดีและช่วยการทำงานมากขึ้นในช่วงบ่าย
ให้
ตัดสินใจรับประทานอาหารก่อนที่หิว
หลีกเลี่ยงอาหารที่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์

เพราะมีผลกับน้ำตาลในเลือด
มีผลต่อการทำงานและประสิทธิภาพการทำงาน


ทำอาหารว่างแบบง่าย ๆ 
ใช้
อัลมอนด์ โปรตีนเม็ด หรือผลไม้
แทนที่พวกถุงมันฝรั่งทอด


The Management Tip of the Day from Harvard Business Review


December 11, 2014

A Healthy Lunch Can Fuel Better Productivity

What we eat affects our performance more than we realize. That’s why a poor decision at lunch can derail an entire afternoon. Foods like pasta, bread, cereal, and soda give you a burst of energy, followed by a slump. And high-fat foods like cheeseburgers and BLTs make you groggy because your digestive system works harder to process them, reducing oxygen levels in the brain. Fruits and vegetables, on the other hand, contain vital nutrients that can motivate and energize you, as well as improve memory and enhance mood. To eat healthier and accomplish more work in the afternoons, make your eating decisions before you get hungry. Eat smaller, more frequent meals to avoid spikes and drops blood sugar, which are bad for productivity. And make healthy snacking easier; place some almonds, protein bars, or fruit by your computer, rather than a bag of chips. 

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

บ้านรังนกนางแอ่น(กินรัง)

เรื่องเล่าจากคนทำป้ายสุสานจีน

ขอโทษทันทีเมื่อส่งอีเมล์ผิดพลาด